Xây nhà ở tphcm cần chuẩn bị những gì?

Xây nhà ở tphcm cần chuẩn bị những gì?

Nhu cầu xây nhà ngày một tăng cao, đặc biệt là ở thành phố nhưng với diện tích và mặt tiền không được như ý muốn khiến nhiều hộ gia đình rất băn khoăn, lo lắng. Họ thường đặt ra câu hỏi “xây nhà phố cần những thủ tục pháp lý gì, xây bao nhiêu tầng và bao nhiêu là hợp lý?”. Để giúp bạn không còn phải băn khoăn về những vấn đề trên, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm và những điều cần thiết nhất khi bạn muốn xây nhà tại tphcm trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Những điều cần chuẩn bị để xây nhà lô phố

nhung

Để xây dựng nhà phố, trước hết bạn phải xin giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng

Dù bạn muốn xây nhà ở đâu thì việc đầu tiên là bạn phải xin giấy phép xây dựng. Đặc biệt khi bạn muốn xây nhà lô phố thì vấn đề này lại càng cần thiết. Để xin giấy phép xây dựng, gia đình bạn phải xin giấy phép xây dựng đứng tên chủ nhà. Bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ về quyền sử dụng đất kèm theo trích lục bản đồ hoặc trích đo thực địa xác định sơ đồ ranh giới thửa đất, cao độ, tỷ lệ theo quy định của địa chính. Hồ sơ thiết kế của các công ty có uy tín trên thị trường, bao gồm: Sơ đồ mặt bằng lô đất, sơ đồ mặt bằng công trình, mặt bằng, cao độ, mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100. , mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện. Sau khi hoàn thành mọi thủ tục trong vòng 3 tháng, các hộ dân sẽ nhận được giấy phép xây dựng, lúc đó họ mới được phép xây dựng công trình.

Xem thêm   Công nghệ xây nhà lắp ghép thông minh

Nguồn tài chính của gia đình

Để có thể xây nhà lô phố thì yếu tố tài chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi tùy vào mức tài chính và mức thu nhập của mỗi gia đình mà chúng ta có thể xác định được việc xây nhà bao nhiêu tầng là hợp lý nhất, giúp công trình được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. có lẽ.

Lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế

đừng sợ

Lựa chọn công ty xây dựng uy tín giúp giảm chi phí xây dựng

Bạn cần tìm và lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín, có trình độ tay nghề cao để đảm bảo thời gian thi công và phù hợp với yêu cầu của gia đình.

Bạn nên biết rằng muốn xây nhà, ngoài việc quan tâm đến chi phí thì việc lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công uy tín cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó quyết định rất lớn đến giá trị của ngôi nhà. thẩm mỹ, chất lượng ngôi nhà và giá thành trong quá trình xây dựng. Bởi có thể bạn nghĩ rằng khi đã lên kế hoạch cụ thể, tính toán các khoản chi tiêu rất hợp lý nhưng tất cả mới chỉ là dự tính. Trong quá trình xây dựng có thể phát sinh nhiều chi phí. Vì vậy, bạn cần yêu cầu đơn vị thi công đưa ra tiến độ thi công cụ thể, xem xét vật tư cần bổ sung vào thời điểm nào để có thể quản lý chặt chẽ nguồn kinh phí.

Xem thêm   Thước Lỗ Ban là gì? Cách sử dụng thước Lỗ Ban

Lên kế hoạch cụ thể về chi phí để xây nhà lô phố một cách hợp lý nhất

Đây là công việc vô cùng quan trọng, khi có dự trù kinh phí cụ thể thì bạn mới có thể xây nhà lô phố một cách thuận lợi hơn bao giờ hết.

Bởi việc có sẵn một kế hoạch sẽ giúp bạn dự trù được tất cả các khoản cần chi, giúp hạn chế phát sinh chi phí. Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm để có thể tự mình lên bản thiết kế cũng như không đủ năng lực để đưa ra phương án chi tiết thì bạn cũng có thể tham khảo giá thành của những công trình này. Bà con xây nhà. Tiếp theo là dựa vào diện tích và mặt bằng của mảnh đất mà bạn đang sở hữu và muốn xây nhà trên đó. Dựa vào diện tích khu đất và số lượng thành viên trong gia đình, bạn cũng có thể lên phương án, sơ đồ cho mục đích sử dụng đất của mình sao cho hợp lý và thẩm mỹ nhất có thể. .

Lựa chọn mẫu xây nhà lô phố phù hợp

hình ảnh trong ảnh

Chi phí xây dựng giảm đi đáng kể khi chọn đúng mẫu xây nhà

Để có thể chọn được mẫu xây nhà lô phố vừa đẹp vừa phù hợp với mọi yêu cầu của bản thân thì bạn nên căn cứ vào diện tích, mặt tiền của khu đất và quan trọng nhất là kinh phí. Nếu mảnh đất bạn có diện tích nhỏ nhưng vuông vắn thì phương án xây nhà ống là hoàn toàn phù hợp, đồng thời lựa chọn những chi tiết đơn giản hóa sẽ giúp không gian của ngôi nhà được thông thoáng hơn. hơn. Nếu mảnh đất của bạn có nhiều góc cạnh hoặc không được vuông vắn thì nên chọn những mẫu nhà hình chữ L, đây sẽ là gợi ý rất phù hợp cho bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu nhà phố theo phong cách hiện đại khác cũng đáp ứng được mọi yêu cầu của từng hộ gia đình.

Xem thêm   Kiến trúc và kinh phí nhà phố 2 tầng 1 tum

xinh đẹp

Để có một ngôi nhà phố đẹp, hãy tham khảo ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp

Tuy nhiên, để có thể sở hữu một ngôi nhà phố đẹp bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia tư vấn kiến ​​trúc chuyên nghiệp để có thêm những lời khuyên hữu ích. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xây nhà lô phố được suôn sẻ và thuận lợi hơn, chúc các bạn thành công!

0943.263.668
Liên hệ